Khắc dấu 24 - Nhà phân phối hộp dấu uy tín hàng đầu Việt Nam

Khắc Dấu Bằng Công Nghệ Laser!

TRIDICO    14/07/2022
Khắc Dấu Bằng Công Nghệ Laser!

Phương pháp laser trong khắc dấu là sử dụng năng lượng máy khắc laser để tạo ra tia có nhiệt độ cao để làm bốc bay phần vật liệu cần thiết, tạo ra các số, chữ, ký tự như đã thiết kế.

Do chùm tia laser phá hủy tập trung vào một điểm nhỏ (khoảng 100 micromet), nên tại điểm hội tụ đó, năng lượng rất cao và có thể phá hủy bất cứ vật liệu nào. Kết hợp với hệ thống dịch chuyển phôi dấu tự động bằng máy tính (theo nội dung con dấu cần khắc), chùm tia laser sẽ phá những phần không cần thiết, để lại những phần còn nguyên vẹn, chính là đường nét, ký tự, hình… của con dấu.

Nhờ vậy, có thể làm các loại con dấu một cách chính xác, khắc dấu nhanh, gọn, lẹ nhất, tạo ra năng suất cao, dễ dàng trong tự động hóa và đặc biệt cho phép mã hóa các điểm cần thiết trong con dấu để chống làm giả. Do thiết kế được mẫu khắc trên máy tính nên thiết bị có những ưu điểm như: Khắc hình, chữ, số bất kỳ, kể cả logo đơn vị, năng suất cao. Sản xuất mỗi con dấu thông thường chỉ mất khoảng 5 phút (trong khi nghệ nhân phải mất tối thiểu 1 ngày).

Công nghệ này cho phép lưu trữ, thiết kế để so sánh, sử dụng về sau; cho phép mã hóa các vết nét đặc trưng theo yêu cầu của cơ quan chức năng để chống làm giả. Trên cơ sở đó, có thể khắc đồ thủ công mỹ nghệ, quà tặng lưu niệm… trên các vật liệu phi kim loại. Phương pháp này được nhóm nghiên cứu của TS Lê Đình Nguyên (thuộc Trung tâm Công nghệ Laser) phối hợp với GS Chu Đình Thúy (Viện Vật lý) tiến hành thử nghiệm và đưa vào ứng dụng trong những năm gần đây, cho thấy kết quả tốt. Ngoài phương pháp dùng laser, còn nhiều phương pháp khắc dấu khác như ăn mòn trên đế đồng, dùng đục để khắc hoặc phay trên các loại vật liệu.

Viết bình luận
Gọi ngay